Nướng thịt bằng lò vi sóng có nên hay không?

Nguyễn Thị Thảo 26/10/2022
CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÙNG DŨNG

Nhiều chị em thắc mắc có nên nướng thịt bằng lò vi sóng không? Nướng bằng lò vi sóng thì khác gì so với nướng than hay lò nướng. Hãy để Điện máy Hùng Dũng đưa ra vài lời khuyên dành cho chị em nếu muốn nướng thịt bằng cách này nhé!

Lò vi sóng có nướng được đồ ăn 

Lò vi sóng thông thường không thể nướng được đồ ăn mà phải dùng loại lò vi sóng có chức năng nướng mới sử dụng được. 

Các lò loại này thường được tích hợp thêm thanh nhiệt (điện trở nhiệt) hoặc đèn nướng để làm chín thức ăn. Tùy theo từng kiểu nướng khác nhau mà lò dùng thanh nhiệt hay kết hợp cả lò vi sóng để làm chín thức ăn. 

Cơ chế hoạt động của thiết bị là làm chín thức ăn từ trong ra ngoài và dùng thanh nhiệt để làm bề mặt thức ăn có màu nâu vàng như nướng. 

Xem thêm: TOP 5 thương hiệu lò vi sóng được người dùng ưa chuộng

Lò vi sóng Điện tử 25L có nướng Bluestone MOB-7755Lò vi sóng Điện tử 25L có nướng Bluestone MOB-7755

Ưu điểm khi nướng thịt bằng lò vi sóng

Có lò nướng chuyên dụng nhưng nhiều người vẫn chọn nướng bằng lò vi sóng vì những ưu điểm vượt trội sau:

- Làm chín thức ăn nhanh chóng: lò sử dụng cả vi sóng và nhiệt để làm chín thức ăn nên thời gian nấu nướng sẽ nhanh hơn so với nướng thông thường. Các bạn chỉ mất tầm 15 phút là đã có thể thưởng thức ngay. 

- Làm thức ăn chín đều từ trong ra ngoài: sử dụng vi sóng để làm chín thức ăn và nhiệt để thức ăn có màu đẹp mắt nên dù thực phẩm dày thì vẫn đảm bảo chín đều. 

- Thức ăn không bị cháy: nướng bằng cách thông thường thức ăn thường bị cháy bề mặt thì lò vi sóng đã khắc phục được điều này. 

- Tiết kiệm diện tích căn bếp: muốn nướng thịt thì bạn phải sắm thêm lò nướng, chiếm nhiều không gian căn bếp. Một chiếc máy 2 trong 1 sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian. 

- Thức ăn sau khi nướng không bị khô: nướng bằng lò thông thường thì thức ăn thường bị khô bên trong nhưng với lò vi sóng thì thức ăn vẫn giữ được độ mềm, ẩm bên trong. Và bên ngoài thì vàng giòn. 

Xem thêm:  Cách chọn mua lò vi sóng phù hợp với gia đình

Nướng thịt bằng lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian

Nhược điểm khi nướng thịt bằng lò vi sóng

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì lò vi sóng cũng có những nhược điểm khiến mọi người e ngại. 

- Hạn chế dung tích khi nướng: vì kết hợp 2 trong 1 nên máy có dung tích khá nhỏ, không thể nướng được gà nguyên con, mực ống, hạn chế nhiều so với lò nướng chuyên dụng. 

- Không nướng được nhiều dụng cụ: khi làm bằng ta thường để trong khuôn inox, thép nhưng lò vi sóng lại không sử dụng được, gây bất tiện cho người dùng. 

- Nhiệt độ nướng không cao: lò nướng thường có nhiệt độ cao nhất là 260 độ C, trong khi các lò vi sóng thông thường chỉ có 150 độ C.  Điều này làm các món nướng không đạt độ ngon lý tưởng. 

lò vi sóng có dung tích hạn chếLò vi sóng có dung tích hạn chế

Có nên nướng thực phẩm bằng lò vi sóng không? 

- Nếu gia đình bạn không quá yêu cầu cao về chất lượng món ăn thì lò vi sóng là sự lựa chọn hoàn hảo.

- Nếu gia đình bạn đã có lò nướng thì nên dùng lò nướng.

- Không phải thực phẩm nào cũng nướng được bằng lò vi sóng. Các bạn nên thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. 

Trên đây là vài khuyên về việc có nên nướng thịt bằng lò vi sóng không? Hy vọng qua bài viết chị em sẽ nấu được những món ăn ngon cho cả gia đình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, Quý khách hàng có thể truy cập Điện máy Hùng Dũng để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Bạn đang xem: Nướng thịt bằng lò vi sóng có nên hay không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0976 896648
x