-
- Tổng tiền thanh toán:
Điều gì tuyệt vời nhất vào những ngày mưa là nhâm nhi một đĩa mực nướng thơm ngon, Điện máy Hùng Dũng sẽ hướng dẫn bạn cách nướng mực bằng lò vi sóng tại nhà. Giờ muốn ăn mực nướng không cần đi đâu xa, vào bếp ngay thôi!
Công đoạn chuẩn bị
Để nướng mực bằng lò vi sóng các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
- Mực tươi 2 con 500g
- Ớt 2 trái
- Gừng 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
Dụng cụ
Để có thể làm món mực nướng tại nhà bằng lo vi sóng đơn giản thì bạn cần chuyển bị lò vi sóng, tô, đĩa, muỗng, chảo chống dính.
Sơ chế mực tươi thật sạch sẽ
Cách nướng mực bằng lò vi sóng tại nhà ngon như nhà hàng
1. Sơ chế
Trước khi bắt tay vào chế biến thì chúng ta cần sơ chế nguyên liệu thật sạch, các bạn có thể sơ chế theo các bước sau:
- Gừng rửa sạch, giã nhuyễn
- Mực tươi mua về rửa sạch bằng nước, dùng dao tách túi mật và phần xương sống trên lưng mực ra.
- Các bạn dùng tay loại bỏ phần da đen bên ngoài thân mực, cắt bỏ mắt mực, răng mực.
- Rửa thật kỹ một lần nữa với nước có rượu trắng và vài lát gừng để khử mùi tanh hải sản
- Sau khi rửa thật sạch thì các bạn cứa nhẹ phần thân mực thành các ô nhỏ để khi ướp gia vị mực sẽ thấm đều.
- Băm nhuyễn ớt
- Rửa sạch các loại rau thơm ăn kèm.
2. Tẩm ướp gia vị
Hỗn hợp gia vị để ướp mực bao gồm: ướt sừng băm nhuyễn, 1 thìa ớt bột, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa muối và hạt tiêu.
Cho mực vào hỗn hợp đã ướp, xoa đều hỗn hợp lên khắp thân mực và để trong 30-40 phút.
Tẩm ướp gia vị cho món mực nướng bằng lò vi sóng thơm ngon
3. Nướng mực bằng lò vi sóng
Để nướng mực ngon như ngoài hàng, bạn bật lò vi sóng ở mức nhiệt độ trung bình trước 20 phút, để chế độ nướng rồi cho mực vào lò. Sau khoảng 5 phút thì lật mực lại và quết thêm gia vị.
Nướng thêm tầm 5 phút nữa thì lấy mực ra và trình bày lên đĩa
Các bạn có thể thưởng thức cùng với rau thơm, dưa leo để tăng thêm hương vị.
Cách nướng mực vào lò vi sóng thơm ngon
Lưu ý khi nướng mực bằng lò vi sóng
- Khi chọn mua mực tươi các bạn nên chọn con có phần thân màu nâu sậm (mực ống) hoặc con có phần thân màu trắng đục (mực nang) và cả hai đều có màu sáng bóng, không có mùi hôi. Dùng tay ấn vào thân mực sẽ thấy được sự săn chắc và đàn hồi, không bị mềm nhũn. Mắt mực còn sáng và trong, thân và râu mực còn nguyên vẹn.
- Khi ăn hải sản các bạn nên ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức hương vị món ăn tuyệt vời nhât, để nguội mực sẽ bị tanh.
Xem thêm:
- Những sai lầm cần tránh khi sử dụng lò vi sóng
-Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng cho người mới
-Cách chọn mua lò vi sóng phù hợp với gia đình
Trên đây là những hướng dẫn cách nướng mực bằng lò vi sóng tại nhà ngon như nhà hàng. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ làm được một món ăn ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần.