-
- Tổng tiền thanh toán:
Bật mí bạn cách làm tỏi đen đơn giản mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người chưa có khả năng mua. Hãy cùng Điện máy Hùng Dũng hướng dẫn bạn cách làm này qua bài viết dưới đây.
Lợi ích của tỏi đen với sức khỏe con người
Tỏi đen là sản phẩm chế biến chứ không phải có sẵn trong tự nhiên. Để làm tỏi đen người ta sử dụng tỏi thông thường len men chậm trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nghiêm ngặt. Trong tỏi đen chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe.Chúng ta có thể làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà.
lợi ích của tỏi đen với sức khỏe
Có thể nói tỏi đen nhỏ nhưng có võ mang lại nhiều lợi ích:
- Tăng cường sức để kháng, hệ miễn dịch: tỏi đen chứa nhiều Allicin có khả năng tiêu diệt được virut, vi khuẩn khác nhau trong cơ thể. Thích hợp cho người mới ốm dạy hay người suy giảm hệ miễn dịch.
- Tỏi đen giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thu: Hợp chát S-allycysteine có khả năng ức chế ung thư trong tế bào.
- Giúp làm giảm mỡ máu, hạ cholesterol máu: những ai đang điều trị bệnh lý về tim mạch, mỡ máu, huyết áp cao, tiểu đường ăn tỏi đen thường xuyên sẽ giúp hạ cholesterol trong máu.
- Ngoài ta, tỏi đen còn giúp chống oxy hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, bảo vệ tế bào gan, giảm đau, viêm khớp.
Hướng dẫn ăn tỏi đen đúng cách: Có 2 cách ăn tỏi đen là ăn trực tiếp hoặc là ngâm với mật ong.
Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu
- 1kg tỏi cô đơn hoặc tỏi Lý Sơn.
- 1 lon bia hoặc 1 ly bia
- Nồi cơm điện cơ
- Giấy bạc
cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua tỏi về bạn sơ chế loại vỏ lớp mỏng nhất bên ngoài, cắt bỏ phần cuống để tỏi được gọn gàng.
Bước 2: Ủ tỏi trong bia
Cho tỏi vào thau sạch, đổ bia vào và ngâm trong 30 phút để tỏi ngấm men. Sau 30 phút thì vứt tỏi ra để ráo nước.
Lấy giấy bạc bọc kín, không để không khí lọt vào trong tỏi làm hỏng quá trình lên men.
Sau đó bạn cho vào nồi cơm điện, dùng màng bọc hoặc túi bóng bịt kín phần nắp để tạo môi trường kị khí.
Nhấn nút bật chế độ nấu, sau đó chuyển sang chế độ ủ trong 12-14 ngày liên tục.
Bước 3: Chờ quá trình len men
Trong quá trình ủ tỏi không nên mở ra kiểm tra vì có thể ảnh hưởng đến quá trình lên men. Đến ngày 12 thì mở ra kiểm tra xem tép tỏi đã đen chưa, ăn có vị chưa ngọt, dẻo.
Ngày 14 thì kết thúc quá trình ủ, vỏi tỏi có màu xám nhạt, tép tỏi trong đen nhánh, vị ngọt như trái cây.
Bước 4: Thưởng thức và bảo quản
Sau ngày 14 thì lấy tỏi đen ra, để nguội thì cất vào lọ kín. Mỗi ngày bạn có thể ăn từ 1-2 củ để tốt cho sức khỏe.
Tỏi đen tốt nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng.
Xem thêm:
- Nồi cơm điện có nấu được xôi không?
- Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Các món ăn nấu bằng nồi cơm điện thơm ngon tại nhà
Trên đây là những chia sẻ về cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, hy vọng qua bài viết các bạn đã biết làm tỏi đen cho cả gia đình.