Trang chủ Liên hệ

Phân biệt các loại nồi cơm điện phổ biến hiện nay

Nguyễn Thị Thảo 09/11/2022

Nồi cơm điện là sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chức năng và công dụng khiến các bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào. Hãy cùng Điện máy Hùng Dũng tìm hiểu kỹ hơn các loại nồi này. 

Tác dụng của nồi cơm điện với cuộc sống

- Giúp  cơm chín nhanh chóng, dẻo mịn và thơm ngon. 

- Có thể làm bánh bông lan, hoặc hấp các loại bánh bao, bánh bò...

- Có thể nấu cháo, súp, chè đơn giản. 

nấu cơm dừa 

Các loại nồi cơm điện phổ biến trên thị trường hiện nay

Nồi cơ nắp rời

Nồi cơm điện cơ nắp rời là loại nồi có phần nắp bằng inox hoặc kính chịu nhiệt có thể tháo rời khỏi thân nồi. 

Lòng nồi được làm bằng hợp kim nhôm có khả năng chịu nhiệt, chống va đập và dễ dàng vệ sinh sau khi nấu ăn. 

Chức năng của nồi thì khá cơ bản, chỉ gồm 2 chức năng là nấu và giữ ấm. Với công nghệ nấu 1D, thì thời gian nấu khá nhanh, chỉ tầm 20-30 phút. 

Nồi có dung tích 1,2 - 2,2 lít phù hợp với những gia đình có từ 4 - 6 người. Ngoài ra, sản phẩm còn có dung tích lớn 8-10 lít dành cho các quán ăn.

Nồi nấu chậm (Slow cooker)

Nồi nấu chậm hay còn goj là Crock - Pot là loại nồi có chức năng nấu hoặc hầm chín thức ăn trong một thời gian dài và nhiệt độ thấp. 

Loại nồi này thường được cấu tạo từ thân nồi và lòng nồi. Khác với các nồi khác, lòng của nồi nấu chậm được làm bằng sứ cách nhiệt đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Thiết bị ứng dụng công nghệ nấu chậm duy trì mức nhiệt nhỏ, vừa phải suốt quá trình nấu để thức ăn được chín từ từ thấm gia vị ngon hơn và bảo toàn các chất dinh dưỡng. 

Nồi nấu chậm có nhiều dung tích phù hợp với các nhu cầu khác nhau, 1.5 - 3 lít cho gia đình 4-10 người. 

Nồi cơm điện cơ có nắp gài

Nồi có nắp gài là loại nồi điện phổ biến nhất hiện nay, có phần thân nồi và lòng nồi, nắp nồi gắn chặt với thân nồi giúp hạn chế nhiệt lượng thoát ra môi trường xung quanh. 

Sản phẩm được ứng dụng công nghệ  nấu D1, D2, D3 gồm 2 chức năng chính là nấu cơm và hâm nóng. 

Thiết bị có nhiều dung tích phù hợp với các gia đình từ 1-10 người ăn

NỒI ĐIỆN CƠ BLUESTONE RCB-5520 1.8L

Nồi điện tử có màn hình đèn led 

Nồi điện tử được trang bị các vi mạch điện tử với màn hình led được cài sẵn chế độ nấu như nấu cơm, nấu cháo, hầm xương, làm bánh,... 

Nồi có những nút bấm trên nắp nồi và nút vặn cơ giúp dễ dàng thao tác, kể cả với người lớn tuổi. 

Lòng nồi được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp, an toàn với sức khỏe con người, có khả năng chống dính, có thể vệ sinh dễ dàng. 

Nồi điện tử Rapido RC-1.2D 1.2l

Nồi cơm điện cao tần

Nồi cao tần còn được biết đến là nồi điện từ. Thiết bị sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ để đun nấu thực phẩm, làm chín thức ăn chứ không dùng mâm nhiệt như nồi truyền thống. 

Cơm và thức ăn được nấu vẫn giữ được độ ấm trong 24 h, hâm nóng thức ăn và cơm không cần thêm nước mà món ăn vẫn ngon như mới nấu. 

Lòng nồi cao tần có chất liệu không gỉ, dẫn nhiệt tốt, độ bền cao và trang bị 5-7 lớp chống dính an toàn với sức khỏe người dùng. 

Dung tích nồi thường là 1.5 - 1.8 lít phù hợp gia đình 4-6 người ăn. 

Xem thêm:

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Có nên nấu ăn bằng nồi cơm điện không?

Khám phá cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Trên đây là những loại nồi cơm điện phổ biến nhất hiện nay, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình. 

 

Bài viết liên quan