Trang chủ Liên hệ

Nồi cơm điện có nấu được xôi không? Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Nguyễn Thị Thảo 04/11/2022

Xôi là 1 món ăn rát ngon và được rát nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu nấu xôi theo cách thông thường sẽ làm cho chị em tốn rất nhiều thời gian mà phải có chõ nấu xôi. Vạy không có chõ có thể nấu xôi không? Nồi cơm điện có thể nấu được xôi không? Hôm nay Điện Máy Hùng Dũng muốn chia sẻ đến mọi người cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon và đơn giản nhất.

Nồi cơm điện có nấu được xôi không?

Nồi cơm điện có nấu được xôi nhé. Bạn có thể sử dụng để nấu được rất nhiều loại xôi mà không cần phải thao tác quá phức tạp. Sau đây là một số cách nấu xôi bằng nồi cơm điện bạn có thể tham khảo để có thể nấu ra được nồi xôi dẻo thoem chín đều mà không sợ bị nhão.

Cách nấu xôi không ngâm gạo nếp

Trước khi nấu xôi bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu loại xôi bạn muốn nấu như gạo nếp, đậu xanh, nước cốt dừa, mỡ gà, chà bông, hành phi,... Tùy thuộc vào loại xôi mà bạn chuẩn bị các nguyên liệu để nấu.

Nếu bạn bận không có thời gian ngâm gạo nếp để nấu xôi thì bạn có thử nấu xôi theo cách này. Bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn cần nấu nước sôi và vo sạch gạo nếp. Tuy nhiên, bạn nên vo nhẹ nhàng để gạo không bị vỡ, nát làm xôi không được ngon.

Bước 2: Bạn cho ít nước sôi, gạo nếp, 1 ít muối và nếu bạn nấu xôi đậu thì bạn cho thêm đậu xanh hay đậu đen hoặc đậu đỏ cho vào trong nồi cơm. Bạn chỉ nên cho nước cách mặt gạo nếp từ 0,2 đến 0,5 mm. Sau đó, bạn kết nối nồi cơm với nguồn điện và ấn nút ở chế độ nấu cơm. 

Cách nấu xôi bằng nồi cơm mà không ngâm gạo nếp

Bước 3: Sau khi nồi gạo nếp xôi và chuyển sang chế độ hâm nóng thì bạn cần mở nắp lên và xới nhẹ cơm nếp lên. Sau đó đậy nắp nồi chờ thêm khoảng 5 đến 7 phút nữa thì bạn rút điện nồi ra. Vậy bạn có thêm món xôi thơm ngon rồi.

Bạn xới xôi ra đĩa và cho thêm hành phi và chà bông kết hợp thêm 1 ít mỡ gà là bạn có món xôi thơm ngon, bổ dưỡng.

Xem thêm: Top 5 nồi cơm điện tốt nhất trên thị trường hiện nay

Cách nấu xôi có ngâm gạo nếp

Nếu bạn có thời gian bạn nên ngâm gạo nếp từ 4 đến 6 tiếng thì khi nấu xôi sẽ nhanh và xôi sẽ mềm dẻo hơn. Sau khi ngâm xong bạn cần vớt gạo nếp ra để ráo nước. Quy trình nấu xôi bằng nồi cơm điện bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cho gạo đã ráo nước vào nồi cơm điện. Sau đó, bạn cho thêm 1 ít muối trắng giúp cho sôi đậm vị hơn. Bạn cho vào 1 ít nước thôi vì gạo đã ngâm. Bạn cho nhiều nước sẽ làm xôi bị nhão không ngon.

Bước 2: Bạn cần cắm phích điện của nồi và ấn nút nấu cơm. Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì bạn mở nắp nồi ra. Lấy 1 chiếc khăn ướt lên trên nồi. Gạo nếp sẽ chín bằng hơi. Khi xôi gần chín hết bạn bạn có thể trộn vào 1 ít mỡ lợn; hoặc mỡ gà để xôi không bị cháy. Mà xôi còn thơm ngon hơn.

Xem thêm: 

Chỉ với nồi cơm điện bạn đã có thể chế biến được món xôi thơm ngon không kém gì so với cách làm bình thường. Trong quá trình nấu bạn có thể cho thêm 1 số nguyên liệu ăn kèm để món xôi được ngon hơn.

Nếu bạn muốn mua nòi cơm điện thì liên hệ đến ngay Điện Máy Hùng Dũng hoặc liên hệ ngay tới hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan