Bạn đã biết cách làm bánh bằng bông lan nồi cơm điện chưa? Nếu chưa thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất.
Mội khi nhắc đến làm bánh bông lan thì mọi người ai cũng nghĩ cần phải có 1 chiếc lò nướng mới làm được. Tuy nhiên, bạn chỉ cần với 1 chiếc nồi cơm là bạn đã có thể làm được món bánh thơm ngon này rồi.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Trước khi làm bánh
Trước khi làm bánh bằng nồi cơm điện bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu để làm bánh sau: Bột mỳ (60gram), bột bắp (40gr), sữa tươi có đường (30ml), trứng gà (4 quả), 1 nửa quả chanh, 15ml dầu ăn, 1/2 thìa cà phê vanila, 70gr đường, 1/2 thìa cà phê muối. Tiếp đến bạn cần chuẩn bị 1 nồi cơm điện để chuẩn bị làm bánh.
Xem thêm: Những thương hiệu nồi cơm điện được ưa chuộng nhất
Chế biến bánh bông lan
- Đầu tiên, bạn cần đánh bông lòng trắng trứng lên: Bạn lấy bột mì và bột bắp rây qua cho bột được mịn. Tiếp đó, bạn cần tách riêng 2 lòng đỏ trứng ra. Bạn cho muối và 5 giọt nước chanh đã chuẩn bị vào lòng trắng trứng đã tách và đóng đều lên. Đến khi trứng nổi bọt li ti thì bạn cho đường vào và đánh đến khi trứng bông cứng. Bạn nhấc lên thấy tạo thành hình chóp là được.
- Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với bột: Bạn cho lòng đỏ trứng vào tô kết hợp với vani, sữa tươi, dầu ăn và đánh đều hỗn hợp lên. Sau đó, đổ hỗn hợp bột mì và bột bắp và đánh đều.
- Trộn hỗn hợp bánh: Bạn cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột lòng đỏ trứng. Và đánh đều hỗn hợp trên lại với nhau. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào tô lòng trắng trứng đánh bông ban đầu và trộn đều theo chiều từ dưới lên. Bạn chỉ nên trộn chúng cho hòa quyện lại trong vòng 5 phút. Vì nếu trộn quá lâu sẽ làm cho bột bánh bị chai và không nở.
- Nướng bánh: Bạn lót 1 lớp giấy nến vào dưới đáy nồi cơm điện. Sau đó, đổ hỗn hợp bột đã trộn đều ở trên vào và ấn nút nấu cơm. Nếu nồi cơm có chế độ nướng bánh thì bạn ấn chọn và đợt cho bánh chín.
- Kiểm tra bánh: Sau khi hết thời gian cài đặt bạn cần kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng ngón tay ấn xuống mặt bánh. Nếu mặt bánh không bị lõm xuống thì bánh đã chín, bạn có thể lấy ra dùng. Nếu bánh bị lõm bạn cần tiếp tục đậy nắp nồi vào và ấn nút đợt thêm 5 đến 10 phút nữa để bánh chín hoàn toàn.
Xem thêm: Top 5 nồi cơm điện tốt nhất trên thị trường hiện nay
Một số lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Bạn đánh không bông được lòng trắng trứng: Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do tô và que đánh trứng không sạch làm cho lòng trắng trứng bị lẫn tạp chất hoặc thời gian đánh chưa đủ lâu nên lòng trắng trứng không bông. Cách khắc phục là bạn cần đảm bảo dụng cụ làm sách sẽ, lòng trắng trứng không bị lẫn tạp chất và thời gian đánh bông đủ lâu.
- Bánh không thơm mà có mùi tanh: Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là có thể bánh chưa chín hẳn hoặc lượng vani cho vào bánh không đủ để khủ mùi tanh. Cách khắc phục là bạn cần kiểm tra kỹ xem bánh đã chín chưa. Nếu chưa chín bạn cần tăng thời gian nướng bánh lên. Hoặc bạn cho tăng lượng vani lên để đảm bảo bánh không còn mùi tanh.
- Bánh không nở, không bông: Nguyên nhân là do hỗn hợp bánh chưa đánh kỹ hoặc bạn trộn không đúng cách. Trộn quá tay làm bọt khí trong bánh bị vỡ ra làm bánh xẹp không phồng. Cách khắc phục: Bạn cần đảm bảo trộn hỗn hợp bánh đúng cách, nhẹ nhàng và dứt khoát. Sau khi trộn xong cần đêm đi nướng ngay để không bị ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
Xem thêm: Món ăn ngon làm từ máy xay sinh tố đơn giản tại nhà
Trên đây là cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể làm được những chiếc bánh bông lan thôm ngon, béo ngậy.