Lò vi sóng là thiết bị được nhiều người tin dùng dùng để hâm nóng. Nhưng rất ít ai biết lò vi sóng còn được sử dụng để nướng bánh cho gia đình. Cùng Điện Máy Hùng Dũng tìm hiểu cách nướng bánh bằng lo vi sóng đơn giản ngay tại nhà nhé!
Hướng dẫn cách nướng bánh bằng lo vi sóng tại nhà
Nướng bánh mỳ bằng lò vi sóng
Để nướng bánh mỳ bằng lò vi sóng bạn cần chuẩn bị 300g bột mỳ, 3g men nở, đường, bột canh, nước lọc. Sau đây là các bước thực hiện làm bánh mỳ.
Bước 1: Trộn bột bánh
Bạn cần cho lần lượt bột mỳ, bột nở đã chuẩn bị vào tô. Sau đó, cho thêm 1 muỗng bột canh, 4 muỗng đường và trộn đều hỗn hợp trên. Tiếp đến, cho 100 đến 200ml nước vào tô và nhào bột cho đến khi chúng kết dính lại thì đậy kín và ủ chúng trong 30 phút.
Bước 2: Nhào bột
Bạn sử dụng một ít bột mỳ khô và nhồi bột bằng tay. Nếu bạn có máy thì sử dụng máy nhào bột. Bạn cần nhào bột cho đến khi bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt; không bị dính vào tay.
Bước 3: Tạo hình cho bánh
Bạn nên chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn, dùng cán dẹt thành hình trụ và vo tròn chúng lại. Sau đó, bạn tiếp tục ủ bánh lần 2 trong vòng 1 tiếng đế bột nở gấp đôi. Bạn dùng tay ấn nếu vết lõm vẫn giữ nguyên là bột bánh đã đạt.
Bước 5: Nướng bánh
Bạn cần cho bánh vào lò vi sóng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25 phút. Lưu ý khi nướng bánh bạn cần kiểm tra thường xuyên xem bánh đã vàng, giòn và chín đều chưa.
Vậy là bạn đã có 1 mẻ bánh mỳ được làm từ lò vi sóng đơn giản, chất lượng rồi phải không nào. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào.
Xem thêm: Cách nướng mực bằng lò vi sóng ngon như nhà hàng
Nướng bánh flan bằng lò vi sóng
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 20g đường, 50ml sữa tươi, 10ml nước lọc, trứng gà, vani, bát sứ.
Các bước thực hiện làm bánh bằng lò vi sóng đơn giản nhất
Bước 1: Làm caramen
Bạn cần cho 1/2 muỗng đường và 1 muỗng nước vào 1 bát tô. Tiếp đến bạn cần đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong vòng 5 phút. Lúc này đường sẽ tạo thành caramen vàng nâu. Bạn cho vào từng cốc nhỏ.
Bước 2: Pha sữa
Bạn cần hâm nóng hõn hợp sữa tươi và sữa đặc cho đến khi chúng nổi lên ít bọt nước thật nhỏ. Tiếp đến, bạn cần đập trứng vào hỗn hợp sữa. Sau đó, lọc hỗn hợp đó qua rây để hỗn hợp mịn hơn và cho chúng vào từng cốc caramen đã chuẩn bị ở bước 1.
Bước 3: Nướng bánh
Bạn cho các cốc caramen vafop trong lò vi sóng. Bạn sẽ nướng chúng ở công suất trung bình trong khoảng thời gian 9 phút. Nếu bạn chưa sử dụng luon thì cần bảo quản chúng trong tủ lạnh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong 1 mẻ bánh flan mà tiêu tốn rất ít thời gian phải không nào.
Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi sử dụng lò vi sóng
Một số lưu ý khi nướng bánh bằng lo vi sóng đơn giản tại nhà
- Khi nướng bánh nên sử dụng chế độ nướng( Grill) với công suất khoảng 1000W-1500W để bánh ngon hơn.
- Khi nướng bánh chỉ nên sử dụng các loại khuôn đựng bánh có đường kính tối đa 10 cm. Không nên sử dụng khuân quá to làm bánh không chín đều.
- Không đưa các vật kim loại vào lò vi sóng. Vì sẽ xảy ra hiện tượng phản xạ vi sóng ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị của lò. Nếu nhiệt độ quá cao có thể gây ra cháy nổ.
- Kiểm tra bánh thường xuyên và lật đều các mặt bánh đẻ bánh không bị khô. Vì nhiệt độ lò ở chế độ nướng thường không được ổn định.
- Nên làm bánh với kích thước nhỏ, phù hợp với chế độ nướng của lò vi sóng.
Xem thêm: Cách vệ sinh lò vi sóng sau thời gian dài sử dụng
Trên đây là cách nướng bánh bằng lò vi sóng đơn giản, hiệu quả tại nhà. Hy vọng với hướng dẫn trên giúp bạn có thể làm thành công được những mẻ bánh thơm ngon đầy dinh dưỡng.